หลอดไฟฟ้า led หลอดไฟฟ้า ที่ช่วยเหลือประหยัดรายจ่าย

มากหลายบ้าน อาจจะได้มีการพบเจอกับค่าไฟฟ้าที่มีราคาแพง จากเครื่องใช้ไฟฟ้า และยังรวมถึงหลอดไฟส่องสว่างด้วย ทำให้ต้องหาตัวช่วยที่ประหยัดค่าไฟกันเลย และหลอดไฟ led ก็เป็นหนึ่งช่องทางที่ใครก็ตาม ก็ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากหลอดไฟชนิดนี้ จะมีกำลังไฟ ที่จะสามารถช่วยประหยัดได้อย่างแท้จริง เพราะว่าหลอดไฟLED เป็นสารกึ่งตัวนำไฟฟ้า ที่ยอมให้มีกระแสไฟทำการไหลผ่าน หลังจากนั้นปล่อยแสงสว่างออกมาได้ เพราะว่าประเภทของหลอดไฟฟ้า

 

 

1. หลอดไฟ led ที่ใช้อยู่ภายในอาคาร โดยมาก จะมีการใช้ไฟที่มีขนาดกลังวัตต์ ไม่มากนัก ไม่ว่าจะเป็นหลอด Tube , หลอดจำพวกที่มีขั้ว e14 , e27  ,หลอดไฟฟ้า bulb led เป็นต้น ซึ่งจะเห็นได้ว่า หลอดที่ได้กล่าวถึงนี้ จะมีขนาดเล็ก ๆ แต่ก็มีแสงได้มากพอกันเลย เพราะว่าในการติดตั้งภายในอาหาร ทำให้ภายในอาคาร แต่ละที่ ก็จะมีการเลือกใช้หลอดไฟชนิดนี้กันเป็นจำนวนมาก

2. หลอดไฟ led ที่ใช้บริเวณนอกอาคาร ซึ่งหลอดไฟประเภทนี้ โดยมากแล้วจะเป็นหลอดที่มีขนาดใหญ่ กำลังวัตต์ย่อมค่อนข้างจะสูง เนื่องจากเอามาใช้งานนอกอาคาร และใช้ในพื้นที่กว้าง ๆ ที่จะต้องส่องสว่าง เช่นว่า โคมไฟถนน , โคมสปอร์ตไลท์ , หรือจะเป็นไฟทูนเนอร์ไลท์นั่นเอง เพราะว่าโคมไฟเหล่านี้ เป็นลักษณะใหญ่ตามกำลังวัตต์ ยิ่งมีวัตต์สูงเท่าไหน ก็ยิ่งจะใหญ่มากเพิ่มขึ้น ซึ่งจะเหมาะกับงานกลางแจ้ง ที่มีความต้องการส่องสว่างแสงในระยะกว้าง ๆ เช่น โรงงานอุตสาหกรรม ถนนใหญ่ เป็นต้น

3. หลอดไฟ led ที่ได้เอามาใช้ตกแต่ง ที่เน้นสีสัน กับความสวยงาม ของหลอดไฟ ซึ่งหลอดไฟประเภทนี้ ไม่ต้องการให้แสงสว่างมากนัก แต่จะมีความนิยมใช้ในการประดับห้อง ตู้โชว์สินค้า หรือร้านค้านั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นไฟวิ่ง หลอดไฟหลากหลายสี และไฟเส้น ที่มักจะเป็นกันอยู่เสมอ ถ้าได้มีการสังเกต ทำให้ตกเป็นที่นิยมเป็นอย่างสูง หากจะเอามาตกแต่งให้เป็นสีสัน

 

ดังนั้นไฟ led กลายเป็นหลอดไฟ ที่มีความนิยมชมชอบเป็นอย่างมาก ทำให้ใครก็ตาม ต่างก็ไม่พลาดกับการไล่ตามกันเลยก็ว่าได้ เมื่อได้เลือกใช้หลอดไฟ LED นี้นั่นเอง จนทำให้ในปัจจุบันนี้ จะมีให้เห็นกันอยู่เสมอ ทำให้ใครก็ตาม ต่างก็ไม่พลาดกับการติดตามกันเลยก็ว่าได้ ยิ่งได้ใช้ ก็จะช่วยทำให้ประหยัดค่าไฟไปในตัวอีกด้วย จึงทำให้เป็นช่องทางอย่างหนึ่ง เพื่อผู้ที่ต้องการจะเสียค่าไฟน้อย ๆ และประหยัดรายจ่ายลง ทำให้ตอนนี้ มักจะมีการเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED กันมากเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะโรงงาน หรือบ้าน ก็อาจจะมีการใช้หลอดไฟฟ้าประเภทนี้

 

แหล่งที่มา http://www.henghengled.com/

Comments are closed.