เคล็ดลับการดูแลต้นไทรเกาหลีด้วยวิธีง่ายดาย

ไทรเกาหลี คือต้นไม้ที่มีความสูงจะสามารถอยู่ในสภาพอากาศได้หลากหลายรูปแบบด้วยกัน แค่เพียงมีแสงแดดและน้ำที่เพียงพอก็จะทำให้ต้นไม้ประเภทนี้เติบโตแข็งแรงได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นสิ่งที่มีความหมายนั่นก็คือ การจัดวางต้นไม้ต้องมั่นใจด้วยว่าต้นไม้จะสามารถโดนแสงแดดได้ตลอดวัน คงจะมีการปลูกไว้บริเวณริมรั่ว หรือว่าบริเวณผนังบ้านก็ย่อมได้ เพื่อต้นไม้โดนแสงแดดได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งต้นไม้ประเภทนี้จะต้องมีการเอาใจใส่โดยเฉพาะ โดยทั่วไปแล้วต้นไม้จะต้องมีการรดน้ำแบบพอสมควรไม่มากหรือว่าไม่น้อย พร้อมทั้งมีการผสมผสานไปเข้ากับการดูแลเอาใจใส่ในการใส่ปุ๋ย พรวนดิน พร้อมทั้งดูเป็นอย่างดี แต่ถ้าว่าก็จะมีเทคนิคในการดูแลที่ทุกท่านควรรู้

 

 

1. ต้นไทรเกาหลี จะต้องมีการแต่งเล็มปลายยอดให้ตลอดเวลา แต่ถ้าไม่มีเวลาในการตกแต่งก็โดยประมาณ 1-3 เดือนต่อครั้งก็ได้ มาดูแลแต่งให้ต้นไม้ เพื่อต้นไม้ประเภทนี้ อยู่ได้อย่างช้านาน

2. ควรจะใส่ปุ๋ยที่ต้องมีค่าไนโตรเจนสูง เมื่อใส่เรียบร้อยแล้ว ก็ต้องมีการรดน้ำติดต่อกันอย่างน้อย 2-3 วัน แต่ควรระวัง ห้ามใส่ปุ๋ยแบบเม็ดในช่วงฤดูฝนตกเด็ดขาด เนื่องจากคงจะลดปริมาณลงมาได้ พร้อมทั้งจะต้องเป็นช่วงที่ฝนขาดช่วงด้วย แต่จะสามารถใส่ปุ๋ยทางใบได้ โดยทำการฉีดทางใบ

3. ควรจะทำการฉีดยา เพื่อจะป้องกันแมลงม้วนใบ หรือว่ากินใบ ตัวอย่างเช่น ไซเปอร์เมททิน 35 แต่ถ้าหากไม่มีแมลงระบาดก็ไม่จำเป็นจะต้องใช้ก็ได้ ถ้าจะให้ดีควรใส่สูตรลับลงไป ตัวอย่างเช่น ฮอร์โมน หรือว่าใส่ปุ๋ยทางใบ

4. ทำการฉีดยาพร้อมทั้งป้องกันกำจัดเชื้อรา โดยประมาณ 7-30 วัน ถ้ามีใบรอยดำไหม้แบบวงกว้าง ทำเอาใบร่วง ซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝนเพียงเท่านั้น เป็นเหตุให้ต้องมีการฉีดยาป้องกัน ซึ่งถือว่าเป็นวิธีในการดูแลต้นไทรเกาหลีอีกทางหนึ่ง

5. ต้นไทรเกาหลี ควรจะพยายามรดน้ำอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งเป็นช่วงหน้าแล้งด้วยล่ะก็ ต้องมีการรดน้ำอยู่สม่ำเสมอ แต่ถ้าเป็นฤดูฝนไม่ควรปล่อยให้น้ำท่วมขังเด็ดขาด ควรทำการระบายน้ำ ไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นเหตุให้ต้นไม้ตายได้

 

พร้อมทั้งนี่ก็ถือว่าเป็นเทคนิคในการดูแลต้นไทรเกาหลี ที่เวลานี้กำลังให้ความนิยมเป็นอย่างมากมาย ในการเลือกซื้อต้นไม้ประเภทนี้ สำหรับต้นไม้แบบนี้สามารถสั่งซื้อได้ผ่านทางonlineจะมีหลากหลายราคาให้เลือกตามความสูงของลำต้น ซึ่งจะเริ่มต้นอยู่ที่ราคา 40 บาท จนไปถึงราคา 120 บาท กันเลย แต่ถ้าใครสนใจสามารถลองค้นหาข้อมูลผ่านทางเว็บกันได้เลย ก็จะสามารถนำต้นไม้แบบนี้มาปลูกไว้ที่บ้านได้ แถมทำให้เพิ่มความงามให้กับตัวบ้านได้เหมือนกัน

 

อ้างอิง: https://www.xn--12cb1dij6ckr7c7cg2b4j4b5d.com

Comments are closed.