ถุงมือขับรถมอเตอร์ไซค์ และการดูแลเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน

ขณะได้มีมือใหม่อุบัติขึ้นบนถนน โดยการขับรถไบค์เกอร์ อาจจะเคยมมีประสบการณ์มามั่ง และปัญหาเจ็บมือเวลาในการขับขี่รถจักรยานยนต์ เพราะว่าไม่ได้ใส่ถุงมือ หากเวลาได้มีการขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปนาน ๆ อาจจะเป็นเหตุให้ฝ่ามือของคุณรู้สึกเจ็บง่ามมือ เพราะว่ามีการบีบลัทด์เป็นเวลายาวนาน อาจจะเป็นต้นเหตุที่ไม่ได้ ใส่ถุงมือขับมอเตอร์ไซค์ เป็นเหตุให้กลายเป็นข้อดีกันเลยก็ว่าได้ ถ้าเช่นนั้นมาติดตามกันเลยว่าจะมีถุงมือกี่รูปแบบ

 

 

1. ถุงมือขับมอเตอร์ไซค์แบบข้อสั้น จะมีอยู่สองแบบด้วยกัน หากคุณเองได้มีการทำความเข้าใจถุงมือดี ก็จะทราบข้อมูลได้อย่างง่าย ซึ่งจะมีอยู่ 2 แบบด้วยกัน

– ถุงมือสั้นแบบผ้า ที่เป็นถุงมือระบายความร้อนได้ดีพร้อมกับมีความเหมาะสมกับการขับขี่ถนน เพราะว่ารถที่มีความเหมาะสมกับถุงมือแบบข้อสั้น ก็จะเป็นรถจักรยานยนต์ที่มีขนาดเล็ก ที่มักเลือกถุงมือสั้น ที่เป็นเหตุให้ช่วยดูแลเรื่องราวต่าง ๆ หากเลือกถุงมือที่มีคุณภาพมาใส่ 

–  ถุงมือแบบหนัง เป็นถุงมือหนังที่ใช้ในการขับขี่ หรือว่ามีการออกทริปใกล้ ๆ ก็ยังจะพอได้อยู่ ซึ่งเป็นถุงมือหนังแท้พร้อมกับเป็นถุงมือหนังเทียมจะให้คุณลักษณะที่ต่างกัน หากมีการเลือกซื้อถุงมือที่ให้ประโยชน์ในการขับขี่ ย่อมจะเป็นเหตุให้ปลอดภัยได้เช่นเดียวกัน

2. ถุงมือขับมอเตอร์ไซค์แบบข้อยาว

เป็นถุงมือแบบหนัง ซึ่งถุงมือชนิดนี้จะมีความพอดี สำหรับในการออกทริปไกล ๆ หรือว่าใช้แข่งภายในสนาม เพราะว่าจะเป็นตัวช่วยในเรื่องของความปลอดภัยได้แล้ว ก็ยังจะสามารถมีการป้องกันแดดได้อีกด้วย หลาย ๆ คนอาจจะมีการมองว่าอากาศร้อน แต่ถ้าว่าก็จะมีการแนะนำกันเลยว่า ควรยอมร้อนดีกว่า หากเกิดเหตุการณ์ขึ้นมา อาจจะส่งผลให้เป็นแผลเป็นได้เช่นเดียวกัน หากล้มอย่างถูกวิธีก็อาจจะไม่เป็นไร แต่ถ้าว่าใครจะไปรู้ได้ว่าเรื่องราวนั้น ๆ จะเกิดขึ้นเวลาใด หากเราได้มีการใส่ ถุงมือขับมอเตอร์ไซค์ รับประกันเลยว่าจะช่วยในการปกป้องนิ้วไม่ให้หักได้แน่นอน พร้อมกับอีกทั้งยังเป็นตัวช่วยที่ดีด้วย

 

เมื่อคุณสุภาพบุรุษได้ตัดสินใจ ใส่ถุงมือขับมอเตอร์ไซค์กันแล้ว ก็ต้องมีการหงายมือดูกันก่อน ว่าหลวมหรือว่าคับเกินไปหรือไม่จะต้องเลือกถุงมือที่ใส่แล้วสบาย ๆ หากเลือกใส่ไม่สบายก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้เช่นเดียวกัน พร้อมกับนี่ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่สำคัญ เกี่ยวกับคุณผู้ชาย ที่มีความอยากได้ความปลอดภัยก็ต้องหันมาใช้ถุงมือในการขับรถ เพื่อความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นคนขับ หรือว่าคนนั่ง ก็สามารถสวมใส่กันได้

 

ที่มา: http://www.thaibikerstore.com/category/3/%E0%B8%96%E0%B8%B8%E0%B8%87%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%82%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%82%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A3%E0%B8%96%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B9%84%E0%B8%8B%E0%B8%84%E0%B9%8C

Comments are closed.