ธุรกิจออนไลน์มี่กี่แบบอย่างที่น่าศึกษา

เมื่อคุณกล่าวถึงธุรกิจออนไลน์ คนโดยมากมักจะไม่ชอบ เพราะว่ายังติดกับความเชื่อเรื่องเก่า ๆ เป็นธุรกิจการค้าเครือข่ายที่ได้ผลกำไรได้ง่าย ๆ เพียงแค่ชักจูงคนเข้ามาร่วมเป็นสายเดียวกัน พูดยั่วยวนใจสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ นับได้ว่าในวงการธุรกิจเครือข่ายมักจะใช้ช่องว่างเกี่ยวข้องคำว่า ธุรกิจออนไลน์ คือการทำธุรกิจผ่านทางระบบอินเทอร์เน็ต เรามาดูกันว่ามีกิจการกี่แบบบ้าง

 

 

1.Website คือธุรกิจออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ โดยส่วนใหญ่จะมีการขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ คุณจะมีสินค้าพร้อมและเมื่อมีการเริ่มทำธุรกิจขึ้น ปัจจัยสำคัญสิ่งแรก หนีไม่พ้นกันเลยคือ Website ของคุณหรือเปิดขึ้นมาในนามของหน้าร้านค้านั่นเอง เพราะการมีเว็บไซต์เป็นหลักกนั้น เป็นแหล่งตัวช่วยเหลือที่เรียกได้ว่ามีความเชื่อมั่น พร้อมกับมีความน่าเชื่อถือกับตัวสินค้า อีกทั้งยังมีการบริการจัดการทุกส่วน ด้วยตัวของตัวเองอีกด้วย  แต่ถ้าเป็นเหมือนแต่ก่อนจะต้องมีการจ้างทำเว็บไซต์ เพราะว่าการทำเว็บไซต์เป็นเรื่องที่ลำบาก

 

2.Social Media คือสื่อทางด้านสังคมออนไลน์ ซึ่งในขณะนี้คนไทยมีความนิยมกันเป็นอย่างมาก และมีการใช้ในรูปแบบการสื่อสาร ซึ่งมีผู้ใช้งาน Social Media มีความสะดวกพร้อมกับรวดเร็วมากเพิ่มขึ้น จะสามารถเข้าทำการแบงปันความรู้ พร้อมกับข้อมูลต่าง ๆ ให้กันและกันได้อย่างอิสระ เป็นเหตุให้มีการพบทำธุรกิจออนไลน์ในสังคมออนไลน์เพิ่มมากเพิ่มขึ้น หรือเรียกได้ว่าทำการตลาดในแบบ Socia Media Marketing เป็นการทำการตลาดบนสังคมออนไลน์ ซึ่งเป็นตัวช่วยที่น่าศึกษาอีกทางหนึ่ง

 

3.Marketplace ธุรกิจออนไลน์บางท่านอาจจะรู้จัก พร้อมกับสงสัยกันว่า แตกต่างจาก Website อย่างไรบ้าง นั่นก็คือมีความต่างของการสร้าง Website เป็นการสร้างเว็บเพื่อนำเสนอสินค้าของคุณ โดยตรง ส่วน Marketplace เป็นการสร้างตลาดกลางขึ้นมา เพื่อรวบรวมสินค้าพร้อมกับร้านค้าไว้ภายในทีเดียวกัน พูดง่าย ๆ ว่า เหมือนกับ ebay ที่ทุกคนจะรู้จักกันเป็นอย่างดี มีลูกค้าเป็นประจำของ Marketplacce ที่จะช่วยลดเวลาในการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าที่สนใจ

 

พร้อมกับนี่ก็ถือว่าเป็นธุรกิจออนไลน์ ที่น่าสนใจทั้ง 3 แบบ ที่คุณเองก็ทำได้ ไม่ว่าจะรูปแบบไหน ก็น่าสนใจ ผู้ประกอบการค้ามือใหม่ต่างก็กำลังศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวข้องธุรกิจออนไลน์ในรูปแบบนี้ ที่คุณเลือกก่อนที่จะลงทุนอย่างหนัก เพื่อธุรกิจของคุณประสบผลสำเร็จได้อย่างง่าย ๆ พร้อมกับรวดเร็วอีกด้วย ทำให้ผู้ที่สนใจอยากจะทำธุรกิจหลายอย่าง ก็ต้องมีการค้นหาข้อมูล เพื่อแน่ใจว่าธุรกิจนั้น คุณเองจะไปรอด ดังนั้นหากคุณเองกำลังมีความสนใจอยากจะทำธุรกิจหลายอย่าง ในโลกออนไลน์ ก็จะสามารถทำกันได้ ถ้าคุณมีข้อมูลที่ดีพอ 

 

ข้อมูลและแหล่งที่มา https://www.youtube.com/ChayadaWelljaipet

Comments are closed.