คุณค่าของการท่องจำสูตรคูณ

เพราะว่าในกท่องสูตรคูณนั้น เป็นเรื่องที่มีเหตุจำเป็นอย่างสูง ในการคำนวณของระดับประถม และมัธยม ถึงแม้ดูเป็นเรื่องเล็ก ๆ ก็ตาม แต่สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการเรียนคือการท่องแม่สูตรคูณนั่นเอง ถ้าหากท่องไม่คล่อง ได้คำตอบที่ผิดก็จะทำให้รู้สึกว่าไม่สนุกกับการเรียนคณิตศาสตร์เลย ทำให้ต่อไปไม่อยากเรียน ทำให้มีความจำเป็นอย่างสูงที่ผู้สอนแต่ละคนต้องหาทางแก้ไขปัญหาในช่วงนี้ ถ้าหากได้สังเกตนักเรียนที่ได้ท่องแม่สูตรคูณไม่คล่อง ก็ค้นพบว่า ค่อนข้างใช้วิธีในการบวกซ้ำ ๆ แทนการท่องจำมากกว่า โดยที่ครูถามคำถามต่าง ๆ หรือบางคนคงจะใช้วิธีในการบวกเพิ่มในใจไปทีละครั้ง ทำให้ต้องใช้เวลานาน ทางที่ดีคุณครูจะต้องให้คำแนะนำในกรณีที่นักเรียนของท่านหาคำตอบอย่างนี้ ถ้าอย่างนั้น เรามาดูคุณค่าของการท่องจำสูตรคูณ    

 

 

1.เด็กนักเรียนดูเก่งขึ้น

ถ้าหากได้มีการท่องสูตรคูณ นั้น คงจะดูเป็นเรื่องที่ยาก แต่แท้ที่จริงแล้วไม่ยากอย่างที่คิดกันเลย ถ้าหากรู้จักเคล็ดลับง่าย ๆ ก็สามารถตอบคำถามได้ทันที ทำให้ตอนนี้ผู้ที่เป็นพ่อและแม่จะต้องมีการคอยดูแลลูกหลานของท่านให้มาก ๆ และสอนลูกให้เก่งในเรื่องสูตรคูณให้ได้ ซึ่งทำให้ลูกหลานของท่านดูเก่งได้มากยิ่งขึ้น

 

2.แก้ไขปัญหาในการท่องสูตรคูณ

เพราะว่าเด็ก ๆ แต่ละคนที่ได้เรียนสูตรคูณ จะสามารถทำให้แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ดี ทำให้กลับเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นไม่ใช่น้อย เมื่อได้มีการดูแลกันอย่างใกล้ชิด พร้อมกับการท่องต่าง ๆ หากป้อนคำถามได้ปุ๊บก็สามารถตอบได้ปั๊บกันเลย

 

3.พัฒนาทางด้านความถนัดได้ดี

ขณะได้มีการท่องสูตรคูณ หนูๆ จะอาจมีการพัฒนาทางด้านทักษะได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม เมื่อหนูๆ ได้มีการเรียนรู้เรื่องราวหลากหลาย ในการคิดคำนวณคณิตศาสตร์ ก็จะทำให้เด็ก ๆ มีความคิด และมีพัฒนาการได้ดี ถ้าหากได้มีการพัฒนาขึ้นไปเรื่อย ๆ ก็จะทำให้เด็ก เก่งในเรื่องคณิตศาสตร์กันอย่างแน่แท้

 

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นคุณค่าของการท่องจำสูตรคูณ ที่คุณพ่อคุณแม่จะต้องมีการสอนให้หนูๆ เข้าใจ และทำการเรียนรู้เรื่องต่าง ๆ ในการคิดคำนวณ ซึ่งเด็ก ๆ แต่ละคนที่ได้ทำการคิดคำนวณตัวเลขต่าง ๆ ทำให้มีการพัฒนาขึ้นไปเรื่อย ๆ สามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ดี รวมไปถึงมีความถนัดต่าง ๆ ที่จะสามารถแก้ไขปัญหาได้ ทำให้กลายเป็นเรื่องสำคัญอย่างสูง หากลูกน้อยของท่านยังไม่สามารถตอบคำถามแม่สูตรคูณได้ชัดเจน รวดเร็วและมีความแม่นยำได้

 

อ้างอิงโดย https://www.quizforkid.com/สูตรคูณ/

Comments are closed.