เครื่องล้างถัง น้ำดื่ม ประเภทต่าง ๆ ที่ท่านควรทราบ

เครื่องล้างถัง เป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่สำคัญอย่างสูง ในโรงงานน้ำดื่มที่เป็นสถานที่ในการผลิต หรือเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญอย่างสูง ใช้สำหรับในการล้างถังที่มีขนาด 20 ลิตรร่วมกัน ที่ได้เอามาจากลูกค้าแต่ละคน อาจเป็นถังขุ่น หรือจะเป็นถังใสก็ย่อมได้ ซึ่งเครื่องล้างของถังจะมีแบบออโตเมติก หรือกึ่งออโตเมติก ของตัวเครื่อง โดยหลัก ๆ จะทำจากสแตนเลส แต่วัสดุด้านในอาจจะต่างกัน ตามชนิดของการใช้งาน จะมีการดีไซน์ประเภทของตัวล้างถังได้ดังนี้

 

 

1.เครื่องล้างถังภายนอก 1 หัวล้าง 

จะใช้สำหรับภายนอกประมาณ 20 ลิตร ครั้งละ 1 ถัง ซึ่งตัวเครื่องจะทำจากสแตนเลนที่มีเกรด 304 ด้านในจะมีขนแปลง ที่ได้ผลิตจากเส้นเอ็น มาทำการตอกแปรง PVC มีมอเตอร์ที่มีขนาด 1 แรงม้า พร้อมกับกล่องครอบมอเตอร์ และมีสวิตต์ที่เปิดปิดในการทำงาน เพราะว่าในการใช้เป็นตับเคลื่อนการทำงาน โดยเครื่องถังภายนอก 1 หัวล้างนี้ จะมีวิธีในการใช้งานแค่เพียงเอาถังประมาณ 20 ลิตร มาทำการวางบนเครื่อง และต่อจากนั้น ก็ปิดด้วยฝาครอบ และทำการกดปุ่มสวิตต์ ล้างบริเวณข้างนอกถังด้วย

2.เครื่องล้างถังข้างนอก 2 หัวล่าง

 จะใช้สำหรับในการล้างถัง 20 ลิตร ที่ได้เก็บมาจากลูกค้าจะสามมรถล้างได้ครั้งละ 2 ถังร่วมกัน ซึ่งตัวเครื่องจะทำมาจากสแตนเลส ด้านในก็จะมีขนแปลง ผลิตจากเส้นเอ็น ที่ได้ดอกใส่แปรงอยู่ 2 หัว PVC ด้วยกัน มีมอเตอร์ 1 แรงม้าพร้อมกับกล่องครอบมอเตอร์ เพราะว่าในการใช้งานเป็นตัวการขับเคลื่อนของการทำงาน จะสามารถล้างได้ครั้งละ 2 ถัง เครื่องถังข้างนอกนั้น จะมี 2 หัวล้าง เหมาะสำหรับการผลิตน้ำดื่มที่มียอดจำหน่ายจำนวนมาก ๆ นั่นเอง

3.เครื่องล้างถังด้านใน 2 หัวล่าง 

เป็นเครื่องล้างถังที่ใช้โรงงานน้ำดื่ม หรือสถานที่ในการผลิตน้ำบรรจุน้ำดื่ม ซึ่งเป็นถังน้ำที่ได้เก็บมาจากลูกค้าและได้มีการล้างบริเวณข้างนอก ด้วยเครื่องล้างชนิดนี้ ถึงแม้ว่าจะล้างด้านในด้วยการใช้เครื่องล้างถัง ด้านใน 2 ล้าง เพื่อจะทำการล้างถังด้านในได้อีกครั้ง เครื่องล้างถังด้านใน 2 หัวล้างนี้ ถังแรกจะมีการล้างด้วยการใช้เรซิน เพื่อทำความสะอาดด้านในถัง อาจจะมีขยะต่าง ๆ ปนเปื้อยอยู่ ส่วนถังในช่องทื่ 2 จะมีการเปิดการฉีดน้ำมา เพื่อที่จะทำความสะอาด ก่อนที่จะทำเอาถังไปบรรจุน้ำได้อีกต่อไป

 

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเครื่องล้างถัง ที่ท่านเองควรรู้ ถ้ามีความต้องการก็สามารถติดต่อกับทางบริษัทแห่งนี้กันเลย ซึ่งเป็นบริษัทที่ใครก็ตาม ก็กำลังสนใจเป็นอย่างสูง ทำให้ใครก็ตาม ก็ไม่พลาดเข้ากับการติดตามกันเลย ยิ่งได้ได้เครื่องมือที่ทันสมัย ก็ทำเอาเครื่องสะอาดได้ทันทีแน่นอน

 

บทความจาก http://www.teewatersystem.com/

Comments are closed.