สิ่งที่ควรจะทราบก่อนจะเป็นผู้รับเหมา

หากกล่าวถึง ผู้รับเหมา กันแล้ว ควรที่จะต้องทำการศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน เพราะว่าเป็นช่องทางในการเป็นคนรับเหมา หรือว่าเปิดบริษัทรับเหมานั่นเอง ซึ่ง ในการเป็นบริษัทรับเหมา จะต้องมีกฎหลายอย่าง มากมาย ที่จะอาจผ่านไปได้ด้วยดี ถ้าเช่นนั้นมาดูกันเลยว่า จะมีกฎเหล็กใดมั่ง ก่อนที่จะทำการเปิดบริษัทรับเหมา ถ้าหากได้มีศึกษาข้อมูลนั้น ก็ย่อมจะทำให้สามารถเปิดบริษัทรับเหมากันได้เลย ถ้าเช่นนั้นมาเกาะติดกันได้เลย เกี่ยวกับข้อมูลก่อนทำการเปิดบริษัท เพื่อบริษัทไม่เกิดปัญหาแต่อย่างไร ลองมาดูกันเลยดีกว่าว่ามีเรื่องไหนมั่งที่สำคัญ

 

 

1. ควรเลือกเจ้าของงาน ที่จ่ายเงินชัวร์

สำหรับผู้รับเหมางานทางด้านเอกชน จะต้องมีการระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง กับการคัดเลือกลูกค้าแต่ละคน ทางที่ดีควรศึกษาที่มาพร้อมทั้งที่ไปของลูกค้ากันเสียก่อน แล้วทำการดูประวัติว่ามีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ทำให้กลายเป็นเรื่องที่จะต้องเกาะติดกันเลย

2. เสนอราคา แบบที่มีผลกำไร

ซึ่งจะต้องทำงานแบบมีผลกำไร ที่มีความเหมาะสม คือ กำไรสุทธิหลังจากหักค่าดำเนินงาน แต่จะต้องไม่น้อยกวา 10% ถ้าหากใครที่รับงานที่ทำกำไรน้อย พร้อมทั้งฟันราคามา หรือว่ามีการถูกเจ้าของงานทำการต่อรองราคา จนทำให้ไม่เหลือกำไร สิ่งนี้นี่เอง ที่ผู้รับเหมาควรทำ

3. ควรระดมสมองของ Pre Construction  

ในการทำ Pre Construction เป็นสิ่งที่ควรทำ ไม่ว่าจะไซต์เล็ก ๆ หรือว่าใหญ่ ๆ สำหรับการประชุมจะต้องให้เห็นภาพแนวเดียวกัน ในการกำหนดแผนการไม่ได้เป็นหน้าที่ของพีเอ็ม คนเดียวเท่านั้น ซึ่งจะต้องเป็นข้อมูลที่ทุกฝ่ายจะต้องมีการกำหนดแผนการเป็นอย่างดี

4. ควรตั้งงบ ของการคุมทุน 

เมื่อทางผู้รับเหมาได้มีการตั้งงบพร้อมทั้งมีการควบคุต้นทุนต่าง ๆ ก็จะต้องเริ่มโครงการ แต่สำหรับผู้ที่รับเหมาก็ค่อนข้างไม่ได้ทำกัน เพราะว่าหน้างานจะมีเรื่องวุ่นวาย จนทำให้ไม่มีเวลาในการเก็บข้อมูลกันเลย

5. มีเงินลงทุนหมุนเวียน

ผู้ที่เปิดบริษัทรับเหมา จะต้องมีเงินลงทุนหมุนเวียนไม่น้อยกว่า 30% กันเลย สำหรับมูลค่าของโครงการที่จะได้รับ ถ้าหากท่านเองเป็นคนคิดที่จะมีการใช้เงิน Advance ของการทำงาน พร้อมทั้งหมุนกับงวดต่อไป อาจจะเป็นความคิดที่ดูเสี่ยงมาก ๆ เพราะว่าความเคราะห์ร้ายมีอยู่จริง ๆ นั่นเอง 

 

พร้อมทั้งนี่ก็ถือว่า กฎเพื่อในการเป็นผู้รับเหมา ที่ถือว่า เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง หากท่านเองเป็นคนหนึ่ง ที่ได้มีการเกาะติดต่าง ๆ ก็ย่อมไม่พลาดกันเลย เพราะเช่นนั้น ถ้าหากใครที่กำลังมีความสนใจ ต้องการจะเปิดบริษัทรับเหมา ก็ต้องควรศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน ก่อนที่จะทำการตัดสินใจในการเปิดบริษัท ถ้าหากไม่ได้มีการศึกษาข้อมูลดี ๆ ก็จะส่งผลให้เกิดความเสียหายได้เช่นเดียวกัน

 

ที่มา: http://www.rabmao.com

Comments are closed.