ตัวปัญหาทางด้านสุขภาพอนามัยที่ทำให้เป็นโรคผอม

เชื่อได้เลยว่าใครๆบนโลกใบนี้ก็อยากจะมีสุขภาพแข็งแรง มีหุ่นสวยดูดี แต่จากทางด้านภาวะแวดล้อมรวมไปถึงส่วนประกอบต่าง ๆ ที่มีความต่างกันออกไป เป็นเหตุให้คนที่ผอมมาก หรือว่าผอมเกินไป เรียกได้ว่าเป็นโรคผอม นั่นเอง เพราะคนที่เป็นโรคนี้จะเกิดความเคร่งเครียดหลากหลายอย่างด้วยกัน เนื่องจากคนส่วนมากมองเพียงแค่ว่าผอมก็ดีกว่าอ้วน แต่ทว่านั่นคุณเองอาจจะคิดผิดก็เป็นได้ ก็เพราะว่าผอม ก็เป็นโรคได้เช่นเดียวกัน แต่ก็ต้องเชื่อกันเลยว่า ผอมมากเกินไป อาจจะไม่ได้คิดแบบนี้ ก็เพราะว่าคนผอมส่วนมากจะเจอปัญหาทางด้านสุขภาพที่ไม่ค่อยแข็งแรง มีโรคภัยต่าง ๆ แทรกซ้อนได้ง่าย ๆ  และมีร่างกายอ่อนแอ  เรามาดูกันเลยว่า

 

 

1.โรคมะเร็ง

ผู้ที่อยู่ในภาวะโรคมะเร็งแต่ละประเภท อาจจะทำให้ร่างกายมีกาiสั่งสมแคลเซียมสูงมาก หรือว่าจะเป็นพาราไทยรอยด์ที่ทำงานหนักเกินควร ส่งผลทำให้มีระบบเผาผลาญดี กินอาหารเท่าไหร่ก็ไม่เบิร์ดไปหมด ทำให้ผู้ป่วยผอมลงไปได้ง่ายๆ 

 

2.โรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เป็นระยะเริ่มต้น ที่อาจจะสังเกตจากผู้ป่วยที่บริโภคจำนวนมาก แต่น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้น โดยการสังเกตจากน้ำหนักตัวลดลงรวดเร็ว หรือว่าปัสสาวะบ่อย ๆ เพราะร่างกายของผู้ป่วยนั้น จะมีอินซูลินอยู่ในเลือดปริมาณมาก เมื่อทางร่างกายได้รับน้ำตาลเข้าไป ก็จะเกิดขั้นตอนขับถ่ายน้ำตาลออกมาทางปัสสาวะ เป็นเหตุให้ต้องเข้าห้องน้ำอยู่บ่อย ๆ 

 

3.โรคไทรอยด์มีพิษ

ในสภาวะของโรคไทรอยด์มีพิษ จะมีสาเหตุมากจากทางด้านฮอร์โมน โดยอาจจะมีการกรุ้นระบบการเผาผลาญทางด้านร่างกาย และฮอร์โมนที่มีความเกี่ยวข้องในการใช้พลังงานทางด้านร่างกายทำงานมากเกินไป อาจจะเป็นสาเหตุของคนที่บริโภคมากเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน

 

4.มีพยาธิในร่างกาย

เมื่อร่างกายของมีพยาธิสั่งสมปริมาณมาก พยาธิกลุ่มนี้ก็จะแย่งอาหารที่เราบริโภคเข้าไป จนทำให้ต้องกินอาหารอยู่บ่อย ๆ แต่ก็ไม่อ้วน ซึ่งเบื้องต้นจะสามารถสังเกตได้ว่า ตนเองมีอาการปวดท้องประจำเดือน กินอาหารปริมาณมาก แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ทางที่ดีพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการตรวจหาดูพยาธิในลำไส้ โดยแพทย์จะลองให้กินยาพยาธิ เพื่อจะทำการตรวจเช็กถ้าหากถ่ายพยาธิออกมาเรียบร้อยแล้ว

 

และนี่ก็ถือว่าเป็นสาเหตุโรคผอม ที่อาจจะทำให้คุณเป็นโรคภัยต่าง ๆ กลุ่มนี้ก็ย่อมได้ ทางที่ดีควรหาแพทย์ปรึกษาจะดีกว่า ว่าอาการกลุ่มนี้ คุณมีโรคประจำตัวอะไรบ้าง เพื่อหาทางรักษา ก็เพราะว่าหากผอมมากเกินไป ก็ไม่ส่งผลดีแต่อย่างไร ทางที่ดีหากคุณกำลังเจอปัญหากินอาหารตลอดทั้ง แต่ทว่าไม่อ้วนน้ำหนักไม่ขึ้น ลองไปปรึกษาแพทย์กันได้เลย เพราะไม่อย่างนั้น อาจจะหาทางรักษาไม่ทันก็เป็นไปได้

 

บทความจาก http://www.multivitplus.com/%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%9C%E0%B8%AD%E0%B8%A1

Comments are closed.